• imgSlide
  • imgSlide
  • imgSlide
  • imgSlide
  • imgSlide
  • imgSlide

Nên và không nên khi bé biếng ăn

Biếng ăn là một trong những nỗi lo âu thường nhật của những ông bố bà mẹ, đặc biệt là bố mẹ trẻ. Vậy khi trẻ biếng ăn cha mẹ nên và không nên làm những gì? Hãy tham khảo bài viết sau để đúc kết một số kinh nghiệm giúp bé nhé.

Những điều nên làm

Việc ép bé ăn nhiều không phải là điều quan trọng bằng việc bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt những dưỡng chất.

- Cho bé ăn khi đói: Đây là lúc bé ăn ngon miệng và muốn ăn. Vì thế, trước bữa ăn chính mẹ không nên cho bé ăn vặt hay uống sữa.

- Cho bé ăn 3 – 4 bữa trong ngày: Mỗi bữa ăn ít nhưng chất lượng hơn là ăn một bữa nhiều trong ép buộc.

- Khuyến khích bé vận động và nên dành thời gian vận động cùng bé, để giúp bé tiêu hao năng lượng, ăn ngon miệng hơn và cải thiện sức khỏe.

- Hạn chế bé ăn vặt: việc ăn vặt sẽ tạo cho trẻ cảm giác no khiến trẻ trở nên lười ăn. Vì thế, mẹ nên hạn chế bé ăn vặt, đặc ietj là trước bữa ăn.

- Trang trí món ăn: sẽ giúp tạo hứng thú cho bé. Những món ăn nhiều màu sắc, trang trí hấp dẫn sẽ giúp kích thích bé yêu ăn ngon miệng, thích thú với bữa ăn.

- Thay đổi khẩu phần ăn cho bé: Dù là món ăn bổ dưỡng nhưng mẹ không nên để bé chỉ ăn một món duy nhất, vì thế mẹ hãy thay đổi khẩu vị của bé bằng những thực đơn đa dạng và cân bằng dưỡng chất.

- Hãy để bé tự ăn nếu có thể: Từ 10 -11 tháng tuổi là bạn có thể để bé tự ăn được rồi chứ không cần bạn phải đút, đây là cách vừa tập tính tự lập cho bé vừa giúp bé chủ động trong việc ăn uống khi không có bạn. Bé đi nhà trẻ, đi mẫu giáo nếu có thể tự ăn là bạn đã yên tâm hơn rồi.

Những điều không nên làm khiến bé biếng ăn

- Không nên để bé vừa ăn vừa uống: ởi vì chúng sẽ khiến trẻ nhanh có cảm giác no, ăn ít lại.

- Không nên cho bé uống sữa ngay sau bữa ăn chính

- Không nên để bé hâp thu dưỡng chất một cách thụ động: chiêu thức dụ bé chơi rồi nhanh tay đút thức ăn vào miệng khiến bé chỉ ăn mà không hấp thu được nhiều dinh dưỡng của thức ăn.

Với những lời khuyên trên hy vọng sẽ giúp bố mẹ cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ, giúp bé ăn uống chủ động hơn, hấp thu tốt hơn.

Các tin liên quan

Cô giáo mầm non mách mẹ cách chuẩn bị cho bé lần đầu đi học
Một vài chia sẻ nho nhỏ của chính một cô giáo mầm non sẽ giúp các mẹ chuẩn bị kĩ càng để vững tâm hơn khi trao thiên thần bé nhỏ của mình cho những người hoàn toàn xa lạ...
Kinh Nghiệm Tổ Chức Bữa Ăn Dành Cho Trẻ Mầm Non
Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào giới tính, lứa tuổi, các hoạt động .... Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cơ thể trẻ phát triển tối ưu về trí lực, thể lực, vóc dáng và...
Các phòng bệnh viêm mũi dị ứng mẹ cần biết
Thời tiết thay đổi liên tục, nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Trẻ thường gặp nhiều chứng bệnh, trong đó viêm mũi dị ứng là một bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ nhỏ tại Việt Nam...
Điều gì khiến những đứa trẻ thích thú ?
Nhằm duy trì tốt mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và gia đình và trong nỗ lực tiếp sức cho phụ huynh, nhà trường kính mời Quý phụ huynh đến tham gia Buổi chia sẻ thông tin giữa phụ huynh và...
X

Fangape

Facebook chat

Đăng ký